TẠI SAO GIÁ MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LẠI CAO HƠN GIÁ CỦA BÌNH NÓNG LẠNH?

posted in: Blog | 0

Giá của bình nóng lạnh luôn thấp hơn khá nhiều so với giá máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bất chấp việc hai sản phẩm này có cùng công dụng. Tại sao lại có sự chênh lệch này? Lý do nằm ở đâu?

Với lợi thế xuất hiện sớm hơn bình nóng lạnh được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Nhưng kể từ khi máy nước nóng năng lượng mặt trời ra đời thì sản phẩm này bỗng nhiên trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của bình nóng lạnh. Vì thế mọi điều kiện của hai sản phẩm này đều được người tiêu dùng đem ra so sánh.

Đặc biệt về phần giá cả: giá của bình nóng lạnh luôn được người tiêu dùng đem ra so sánh với giá của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đa phần người tiêu dùng đều phàn nàn vì  giá bình nóng lạnh năng lượng mặt trời cao hơn rất nhiều so với giá của bình nóng lạnh bất chấp hai sản phẩm này đều dùng để đun nước nóng.

1-gia-cua-binh-nong-lanh

Người tiêu dùng luôn phàn nàn giá của bình nóng lạnh cao hơn giá máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để giải thích vấn đề tại sao giá của máy nước nóng năng lượng mặt trời lại cao hơn giá bình nóng lạnh một số chuyên gia cung cấp các sản phẩm máy nước nóng cho biết: Sở dĩ giá máy nước nóng năng lượng mặt trời cao hơn nhiều so với giá của bình nước nóng bởi vì:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời to, cồng kềnh, cần nhiều phụ kiện

Vì nguyên lý hấp thụ nhiệt để đun nóng nước nên máy nước nóng năng lượng mặt trời phải thiết kế theo phiên bản rộng, để có thể lấy được càng nhiều ánh nắng càng tốt. Do đó rất nhiều nguyên liệu được sử dụng, chi phí lắp đặt máy bị độn lên và giá thành máy cũng vì thế mà cao hơn.

2-gia-cua-binh-nong-lanh

Máy nước nóng năng lượng mặt trời to, cồng kềnh, cần nhiều phụ kiện

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đề cao tính sáng tạo của con người trong vấn đề dùng năng lượng sạch bảo vệ môi trường

Vì quá lạm dụng những nguồn năng lượng nhân tạo nên hiện trạng ô nhiễm môi trường ngày một nặng. Do vậy những ứng dụng công nghệ sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm điện năng luôn được coi trọng và đánh giá rất cao.

Đây là một trong những lý do khiến giá của bình nóng lạnh thấp hơn rất nhiều so với giá bình nước nóng năng lượng mặt trời.

3-gia-cua-binh-nong-lanh

Lợi thế ứng dụng nguồn nguyên liệu sạch không ô nhiễm môi trường cũng khiến giá máy nước nóng năng lượng mặt trời cao hơn

Máy nước nóng năng lượng mặt trời an toàn, tiết kiệm về lâu dài

Ưu thế an toàn, không sử dụng điện và thời gian sử dụng cao cũng là một lợi thế khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá cao hơn so với giá bình nóng lạnh.

Trên đây là lý do cơ bản giải thích vì sao giá của bình nóng lạnh luôn thấp hơn giá của bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Khi bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hoặc bạn có nhu cầu mua sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời hãy xem: MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI QUEENSUN NƯỚC NÓNG ỔN ĐỊNH, TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG.


Leave a Reply