TẠI SAO GIÁ BÌNH NƯỚC NÓNG NHẬP KHẨU RẤT MẮC MÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG VẪN MUỐN SỬ DỤNG?

posted in: Blog | 0

Như một thói quen, suy nghĩ sản phẩm nhập ngoại lúc nào cũng tốt nhất, rất nhiều nười đã chọn mua máy nước nóng nhập khẩu bất chấp giá bình nước nóng nhập khẩu rất mắc.
Hiện tại trên thị trường Việt Nam có hơn 20 thương hiệu máy nước nóng, trong đó có hơn một nửa số sản phẩm máy nước nóng nhập khẩu.

1-gia-binh-nuoc-nong

Hiện tại ở Việt Nam có hơn 20 thương hiệu máy nước nóng trong đó hơn một nửa là máy nước nóng nhập khẩu

Thật là tuyệt vời khi người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn và được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng đến từ nước ngoài. Đó là một tín hiệu vô cùng đáng mừng của thị trường.
Nhưng có một sự khúc mắc không hề nhẹ vì vấn đề này khiến nhiều người lăn tăn, ái ngại. Bởi giá bình nước nóng nhập khẩu luôn cao hơn rất nhiều so với sản phẩm trong nước. Thường thì giá bình nóng lạnh nhập khẩu sẽ cao hơn sản phẩm trong nước từ 500 ngàn đồng – 2 triệu đồng. Đây là khoản chênh lệch không hề nhỏ đối với thu nhập trung bình của người Việt.

2-gia-binh-nuoc-nong

Giá máy nước nóng nhập khẩu cao hơn rất nhiều các sản phẩm trong nước

Hàng loạt lý do được nhà cung cấp đưa ra với sự chênh lệch về giá này như sau:
Giá bình nước nóng bị độn nên nhiều so với các sản phẩm trong nước là vì trong giá có cộng thêm: chi phí nhập khẩu, chi phí vận chuyển, sự chênh lệch về ngoại tệ…
– Các sản phẩm máy nước nóng nước ngoài có chất lượng tốt hơn nên giá cũng cần cao hơn.
– Các sản phẩm máy nước nóng nhập khẩu là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng vì thế mà giá sản phẩm cũng vì thế mà cao hơn.
….
Tuy nhiên khi nói về sự chênh lệch về giá này, một số chuyên gia, nhà cung cấp máy nước nóng trong nước cho biết: giá bình nước nóng nhập khẩu hiện tại cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm trong nước là do các doanh nghiệp cung cấp độn giá nên. Bởi vì thực chất nếu so sánh giá bán sản phẩm ở nước ngoài so với trong nước thì mức chênh lệch là không cao.
Hơn thế, có một thực tế mà người tiêu dùng không biết là: Giá trị sử dụng của máy nước nóng trong nước và máy nhập khẩu hiện tại là ngang nhau. Bởi các nhà sản xuất máy nước nóng trong nước cải tiến rất nhiều về công nghệ của mình. Hầu hết các sản phẩm họ tạo gia đều có kết cấu, kĩ thuật tiên tiến không thua kém các sản phẩm nhập ngoại.
Vì thế với hiện tượng người tiêu dùng luôn chọn mua máy nước nóng nhập ngoại bất chấp giá bình nước nóng loại này cao hơn rất nhiều các sản phẩm trong nước các chuyên gia khuyên: Người tiêu dùng nên cân nhắc thật kĩ trước khi mua sản phẩm. Bởi nếu cứ chọn mua sản phẩm nhập ngoại mà không quan tâm đến hàng trong nước người tiêu dùng sẽ phải trả rất nhiều tiền mà tuột mất cơ hội dùng hàng chất lượng cao giá rẻ.
Xem thêm bài viết: MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI QUEENSUN NƯỚC NÓNG ỔN ĐỊNH, TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG.


Leave a Reply