NÊN HAY KHÔNG VIỆC MUA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CŨ?

posted in: Blog | 0

Xoay quanh vấn đề: Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời cũ không? Có rất nhiều ý kiến trái chiều. Vậy có nên mua máy nước nóng đã cũ để sử dụng?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời mang đến cho cuộc sống rất nhiều giá trị lợi ích. Vì vậy mà chúng được nhiều người tìm mua và sử dụng. Tuy nhiên giá bình nóng lạnh khá cao so với khả năng kinh tế của nhiều gia đình, nên họ muốn tìm mua máy nước nóng năng lượng mặt trời cũ để tiết kiệm chi phí.

1-mua-may-nuoc-nong

Nên hay không việc mua máy nước nóng năng lượng mặt trời đã qua sử dụng?

Liệu nên hay không việc mua máy nước nóng năng lượng mặt trời cũ? Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này:

Anh Hoàng – quận 7: “Tôi thấy máy nước nóng năng lượng mặt trời cũ thường đã hư hỏng hoặc có vấn đề gì đó thì người ta mới đem bán lại với giá rẻ. Tốt nhất là không nên sử dụng để bảo đảm sự an toàn cho gia đình mình. Ham rẻ mà mua về có khi lại gặp những rủi ro không thể lường trước được”.

Anh Khương – quận Bình Thạnh: “Có nhiều máy còn rất mới, nếu biết cách kiểm tra thì mua máy cũ là một cơ hội rất hời để tiết kiệm chi phí. Tôi vẫn đang sử dụng máy nước nóng cũ, vẫn hoạt động rất bình thường, không hề có vấn đề gì”.

Chị Lan – Bến Tre: “Tôi muốn tìm mua máy nước nóng cũ để sử dụng nên đã đến một số cơ sở rao bán tìm mua, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, chúng đã không thể hấp thụ được lượng nhiệt mặt trời để làm nóng nước. Chắc chắn không bao giờ tôi mua máy đã qua sử dụng, vừa tốn tiền mua mới vừa mất công lắp đặt lại hệ thống”.

Và nhiều ý kiến khác chia thành hai phe đối lập nhau: Một bên có, một bên không. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn lời khuyên về việc mua máy nước nóng cũ để các bạn có được quyết định đúng đắn nhất.

2-mua-may-nuoc-nong

Nếu biết cách kiểm tra, bạn có thể mua được những máy nước nóng đã qua sử dụng chất lượng tốt

Không phải máy nước nóng năng lượng mặt trời nào đã qua sử dụng đều gặp vấn đề hỏng hóc hay không còn giá trị sử dụng. Một số máy vì chủ nhà có lý do khách quan như chuyển nhà, chuyển nơi sinh sống nên muốn bán lại để lấy lại chút vốn nên mới bán lại. Nhưng cũng có không ít những người vì không còn sử dụng được nữa nên đem bán để vớt vát.

Do đó, để mua máy nước nóng cũ, bạn nên tìm đến những cơ sở bán máy nước nóng cũ có uy tín để mua được những sản phẩm còn sử dụng được. Ngoài ra, giấy bảo hành sau khi sử dụng cũng là một trong những yếu tố để bạn yên tâm hơn khi mua những máy nước nóng này về.

Hãy là một người tiêu dùng thông minh các bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Xem thêm bài viết: MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI QUEENSUN NƯỚC NÓNG ỔN ĐỊNH, TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG.

 

Leave a Reply