CÁCH LẮP BÌNH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HẤP THU ĐƯỢC LƯỢNG NHIỆT TỐT NHẤT?

posted in: Blog | 0

Cách lắp bình năng lượng mặt trời như thế nào để hấp thu được lượng nhiệt tốt nhất là điều mà khách hàng ai cũng quan tâm. Đọc bài viết này để biết thêm thông tin nhé!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày càng thu hút được sự quan tâm của mọi người bởi những lợi ích mà nó mang lại. Chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe, tiết kiệm, an toàn lại thân thiện với môi trường là những điểm nổi bật nhất về lợi ích của chúng. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách lắp bình năng lượng mặt trời như thế nào để hấp thu được lượng nhiệt tốt nhất.

s8-1

Làm sao để máy nước nóng năng lượng mặt trời hấp thu được lượng nhiệt lớn nhất?

Cùng sử dụng một loại máy nước nóng, nhưng gia đình này thì có nguồn nước nóng dồi dào và giữ được lâu hơn, còn gia đình kia thì ít hơn. Nguyên nhân một phần chính là do vị trí lắp đặt máy nước nóng và hướng lắp đặt máy không chuẩn, khiến hiệu quả sử dụng của chúng không đạt chuẩn cao nhất.

Có những khách hàng rất cố chấp, khi nhân viên kỹ thuật tư vấn về cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ không bao giờ nghe theo mà bắt buộc nhân viên phải làm theo ý mình. Chính điều này đã khiến một số máy nước nóng không làm việc được tối đa công suất của mình.

Một cách lắp bình năng lượng mặt trời chuẩn phải tuân thủ chặt chẽ các bước theo đúng quy trình, công đoạn của nó. Để lượng nhiệt có thể hấp thu được tốt nhất thì điều quan trọng nhất chính là chọn vị trí lắp đặt máy và hướng lắp đặt máy. Một chút sai lệch ở khâu này sẽ dẫn đến hiệu quả sử dụng của loại máy nước nóng mà bạn đang sử dụng.

s8-2

Phải xác định đúng vị trí và hướng lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời để hấp thu được lượng nhiệt tốt nhất

– Vị trí đặt máy không được khuất ánh nắng. Nhiều gia đình sợ tiếp xúc với ánh nắng nhiều làm máy nhanh hư hỏng nên yêu cầu đặt ở vị trí râm mát, có người còn làm cả đồ che nữa. Điều này sẽ cản trở việc hấp thu nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đừng vì sai lầm này mà kết luận máy nước nóng mình đang sử dụng kém chất lượng hay kết luận máy đã bị hư hỏng.

– Hướng lắp đặt máy phải là hướng Nam để hấp thụ ánh nắng một cách tốt nhất.

Cách lắp bình năng lượng mặt trời hấp thụ được nhiều lượng nhiệt phụ thuộc rất nhiều vào vị trí lắp đặt máy và hướng lắp đặt máy. Để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, bạn cần phải chú ý nhiều hơn nhé.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu mua máy nước nóng năng lượng mặt trời nhé!

Có thể bạn muốn xem thêm: MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI QUEENSUN NƯỚC NÓNG ỔN ĐỊNH, TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

 

Leave a Reply