NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN CÁCH LẮP BÌNH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

posted in: Blog | 0

Khi thực hiện cách lắp đặt bình năng lượng mặt trời bạn cần lưu ý những điều sau để chiếc máy hoạt động tốt mà không gặp phải vấn đề gì.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tuy đơn giản nhưng vẫn có những điều khiến người lắp đặt cần phải lưu ý. Những lưu ý này là điều kiện giúp máy hoạt động tốt hơn và không gặp sự cố gì trong suốt quá trình hoạt động.

1. Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng hướng ánh nắng để đạt độ nóng cao

Khi thực hiện cách lắp bình năng lượng mặt trời cần phải lắp đặt hướng máy sao cho thời gian hướng năng mặt trời trong ngày là lâu nhất, trực diện nhất. Nhờ thế mà ống thu nhiệt không bị che khuất đạt tốc độ đun nước tối đa.

1-cach-lap-dat-binh-nang-luong-mat-troi

Cần lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ở hướng ánh sáng nhiều nhất để đạt hiệu quả đun nước nóng tối đa

Đồng thời khi lắp đặt phải gắn van xoay chiều ở đầu cấp nước lạnh, tránh không cho nước nóng ở bồn bảo ôn trào ngược lại nguồn cấp nước lạnh. Phải đảm bảo độ nghiêng của máy đạt từ 20 độ trở nên, để cho đường lưu truyền giữa nước nóng và nước lạnh được liên tục.

Cuối cùng phần giá đỡ máy nước nóng năng lượng mặt trời (mái nhà) cần phải thực sự chắc chắn để đỡ máy, giúp máy đứng vững. Tránh khỏi tinh trạng rơi vỡ khi có gió, lốc, rung động mạnh.
2. Cách bảo quản sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sau lắp đặt

Sau khi thực hiện cách lắp bình năng lượng mặt trời và hoàn thiện bắt đầu đi vào sử dụng cần lưu ý:

– Không nên cung cấp nguồn nước lạnh quá nhiều cặn bã, nhiễm phèn vào bình nước nóng năng lượng mặt trời. Vì nước nhiều cặn sẽ dẫn đến tình trạng ống thu nhiệt giảm hiệu suất. Hơn thế, việc có quá nhiều cặn tích trữ bên trong bình sẽ bị hao mòn nhanh hơn.

– Không để tình trạng bồn nước nóng bị hết nước, vì khi cấp nước lạnh trở lại ống thủy tinh thu nhiệt có thể gây ra tình trạng nổ ống thủy tinh.

– Thường xuyên vệ sinh bề mặt ống thủy tinh, tấm thu nhiệt để hiệu quả làm nước nóng là nhanh nhất, tốt nhất.

2-cach-lap-dat-binh-nang-luong-mat-troi

Bảo quản máy nước nóng năng lượng mặt trời cẩn thận bạn sẽ sử dụng máy được lâu hơn

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi thực hiện cách lắp bình năng lượng mặt trời và sử dụng. Bạn đọc có nhu cầu nghiên cứu thêm về máy nước nóng năng lượng mặt trời xin hãy xem thêm: MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI QUEENSUN, NƯỚC NÓNG ỔN ĐỊNH, TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

 

Leave a Reply