NHIỆT ĐỘ CỦA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

posted in: Blog | 0

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng cực lớn từ thiên nhiên nên đem đến cho người sử dụng nguồn nước nóng với nhiệt độ cao. Vậy cụ thể nhiệt độ của máy nước nóng năng lượng mặt trời đem đến là bao nhiêu?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời với nguyên lý biến đổi quang năng của mặt trời thành nhiệt năng để đun nóng nước. Mặt trời hành tinh phát ra nguồn nhiệt cực lớn lên đến hàng trăm nghìn độ, điều này lý giải vì sao chỉ cần một hàm lượng ánh sáng mặt trời nhỏ nhưng duy trì lâu cũng có khả năng đun nóng nước.

1-nhiet-do-cua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời với nguyên lý biến đổi quang năng của mặt trời thành nhiệt năng để đun nóng nước

Nhiều khách hàng khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời thường băn khoăn: liệu nhiệt độ của máy nước nóng năng lượng mặt trời là bao nhiêu?
Nhiệt độ của máy nước nóng năng lượng mặt trời không đến 100 độ C nên người dùng không cần quá lo lắng về độ an toàn khi sử dụng.

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời giao động từ 60 – 80 độ C tùy theo loại máy và chất lượng của máy.

Với lượng nước nóng có nhiệt độ cao như vậy, khi sử dụng người dùng nên pha với nước lạnh để sử dụng cho thích hợp.

2-nhiet-do-cua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời giao động từ 60 – 80 độ C

Bên cạnh việc tắm rửa, nhiệt độ của máy nước nóng năng lượng mặt trời còn thích hợp cho người sử dụng trong việc nấu nướng, các món nhiều nước như canh, lẩu, soup giờ đây sôi nhanh hơn và giúp người dùng tiết kiệm được thêm nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên, bạn đang lo lắng không biết nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời có đảm bảo không trong những ngày mưa gió, ít ánh sáng mặt trời đúng không nào?

Trong thực tế, vào những ngày năng lượng mặt trời yếu thì thời gian làm nóng nước cũng như nhiệt độ nước không đạt lên được cực đại. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể yên tâm về lượng nước nóng để sử dụng nhờ vào bình chứa có dung tích dự trữ nước nóng lớn và kéo dài suốt 72 tiếng đồng hồ.

Thật tuyệt vời đúng không nào, qua bài viết bạn đọc sẽ hiểu rõ thêm về nhiệt độ máy nước nóng năng lượng mặt trời, từ đó ứng dụng tốt hơn công dụng của máy nước nóng đem lại vào cuộc sống.

Hãy lựa chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng tại nơi uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo nhiệt độ nước nóng bạn nhé.

Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm: MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI QUEENSUN, NƯỚC NÓNG ỔN ĐỊNH, TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

Leave a Reply