NGUYÊN LÝ BÌNH NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

posted in: Blog | 0

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bình nước nóng năng lượng mặt trời được ưa chuộng, trong đó phải kể đến sự thông minh trong nguyên lý bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý vật lý, chuyển hóa năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành nhiệt năng để đun sôi nước. Tùy theo cấu tạo khác nhau của từng loại máy nước nóng mà cấu tạo vị trí tiếp nhận ánh sáng mặt trời là khác nhau, như máy nước nóng năng lượng ống chân không sử dụng ống thủy tinh hút chân không để thu nhiệt. Hay máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng sử dụng tấm pin năng lượng để hấp thụ ánh sáng…

1-nguyen-ly-binh-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý vật lý

Khi mặt trời chiếu vào máy nước nóng sẽ được hấp thụ và làm cho nước trong bồn chứa nóng lên. Từ đó nước nóng sẽ được chuyền tải xuống các khu vực cần nước nóng trong nhà theo hệ thống ống dẫn.

Việc sử dụng nguyên lý bình nước nóng năng lượng mặt trời đã mở ra nhiều sự thay đổi mới và đem đến cho người dùng nhiều lợi ích hơn. Như khi sử dụng máy nước nóng chạy bằng điện, hàng tháng các hộ gia đình phải chi trả một khoảng tiền điện không hề nhỏ do công suất máy nước nóng chay bằng điện có công suất rất lớn.

2-nguyen-ly-binh-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Việc sử dụng nguyên lý bình nước nóng năng lượng mặt trời đã mở ra nhiều sự thay đổi mới và đem đến cho người dùng nhiều lợi ích hơn

Nay, với nguyên lý hoạt động thông minh, người dùng thoải mái khai thác nguồn năng lượng trong tự nhiên từ mặt trời mà không phải chi trả nhiều tiền.

Bên cạnh đó, khi sử dụng nguyên lý mới trong máy nước nóng năng lượng mặt trời người dùng còn được đảm bảo an toàn hơn vì máy không sử dụng năng lượng điện nên giảm thiểu các tai nạn do điện gây ra trong quá trình sử dụng.

Với nguyên lý này nước nóng cũng sẽ được đảm bảo hơn về chất lượng, người dùng không lo nước bị nhiễm độc, biến chất trong quá trình đun nóng, nhờ vậy mà nước nóng từ máy nước nóng năng lượng mặt trời thích hợp cả trong nấu nướng và ăn uống.

3-nguyen-ly-binh-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Khi sử dụng nguyên lý mới trong máy nước nóng năng lượng mặt trời người dùng còn được đảm bảo an toàn hơn

Nguyên lý bình nước nóng năng lượng mặt trời với nhiều lợi ích và ưu thế vượt trội đã ngày càng chiếm được cảm tình của người sử dụng. Bạn đã  sắm được máy nước nóng năng lượng mặt trời cho gia đình mình chưa?

Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm: MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI QUEENSUN, NƯỚC NÓNG ỔN ĐỊNH, TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

 

Leave a Reply