NÊN ĐẦU TƯ MUA MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HAY CHỈ DÙNG MÁY NÓNG LẠNH GIÁ RẺ?

posted in: Blog | 0

Vì tiết kiệm tiền nên một số hộ gia đình chọn mua bình nóng lạnh giá rẻ. Tuy nhiên một vài ý kiến lại cho rằng: Tại sao không đầu tư mua máy năng lượng mặt trời thay vì bình nóng lạnh giá rẻ?

Một số người vì sử dụng máy nóng lạnh giá rẻ nên cứ một vài năm lại phải thay bình mới. Vì thế họ rất phiền hà về vấn đề này. Tuy nhiên họ lại không chịu mua bình nóng lạnh đắt tiền bởi họ suy nghĩ: Bình nóng lạnh đắt tiền dùng nhiều với công suất lớn thì vẫn nhanh hỏng như thường, nên dùng bình nước nóng giá rẻ sẽ tiết kiệm hơn.

Đối mặt với những vấn đề này, một số người tiêu dùng đã sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đã đưa ra ý kiến: Nếu sợ bình nước nóng chất lượng cao nhanh bị hỏng người tiêu dùng có thể thay thế những chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bình nước nóng năng lượng mặt trời vừa cho nước nóng nhiều lại có giá trị sử dụng dài, như vậy sẽ không phải thay đi, thay lại nhiều lần.

1-may-nong-lanh-gia-re

Một số người tiêu dùng cho rằng: Tại sao không sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời thay cho bình nước nóng giá rẻ?

Đối với quan điểm này, một số người tiêu dùng đồng ý rằng: Mua bình nước nóng năng lượng mặt trời tuy đầu tư ban đầu hơi cao một chút nhưng xét về hiệu quả lâu dài thì hơn rất nhiều so với những bình nước nóng thông thường. Sử dụng loại bình này, người tiêu dùng sẽ yên tâm hơn, không phải lo thay máy nóng lạnh giá rẻ liên tục. Hơn thế, bình làm nóng bằng năng lượng mặt trời nên cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

2-may-nong-lanh-gia-re

Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm chi phí vừa có nước nóng sử dụng lâu dài

Trái ngược với những quan điểm trên, một số người phản đối rằng: Tuy bình nước nóng năng lượng mặt trời bền hơn so với các loại bình khác nhưng loại bình này lại phụ thuộc quá nhiều vào thời tiết. Vì thế, những ngày không có nắng sẽ không có nước nóng để dùng. Nếu đã chọn mua máy nóng lạnh giá rẻ thì cứ nên dùng sản phẩm này. Bởi vì tốc độ đun nước của chúng nhanh, cần là có.

Trên đây là những ý kiến về vấn đề có nên sử dụng máy nóng lạnh năng lượng mặt trời thay vì dùng máy nóng lạnh giá rẻ. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Hãy cho chúng tôi ý kiến của bạn ở cuối bài viết nhé!

Khi bạn cần mua máy nước nóng năng lượng mặt trời, hãy xem ngay: MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI QUEENSUN NƯỚC NÓNG ỔN ĐỊNH, TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG


Leave a Reply